Kho đá thiên nhiên Lã Gia

Thứ 2 - Thứ 7 : 8.00 - 18.00 0779 033 261 sale@khodathiennhien.com
Kho Đá Thiên Nhiên > Tin tức > Hướng dẫn cách chọn màu sơn mặt tiền nhà theo phong thuỷ

Hướng dẫn cách chọn màu sơn mặt tiền nhà theo phong thuỷ

Khi bạn quyết định chọn màu sơn mặt tiền nhà, không chỉ đơn giản là sự lựa chọn về màu sắc mà còn là việc áp dụng phong thuỷ vào không gian sống của bạn. Trong bài viết này, Đá Tự Nhiên sẽ chia sẻ với bạn về cách chọn màu sơn mặt tiền nhà theo phong thuỷ để tạo nên một không gian sống hòa hợp và thịnh vượng.

Vì sao nên chọn màu sơn mặt tiền nhà theo phong thủy?

Không phải ngẫu nhiên có rất nhiều người tìm hiểu về cách chọn màu sơn mặt tiền nhà hợp phong thủy. Thực tế, việc lực chọn này mang lại nhiều lợi ích như:

  • Cân bằng năng lượng: Theo quan điểm phong thuỷ, màu sắc có khả năng tương tác với năng lượng trong không gian. Chọn màu sơn phù hợp với tuổi của gia chủ có thể tạo ra sự cân bằng trong ngôi nhà, giúp tạo nên môi trường sống tốt cho sức khỏe, tài lộc và tinh thần.
  • Tạo sự tích cực: Chọn màu sơn mặt tiền nhà theo phong thủy hợp với tuổi có thể tạo nên điểm nhấn tích cực cho ngôi nhà. Nó có thể làm nổi bật kiến trúc và thiết kế nội thất, tạo cảm giác thoải mái và hấp dẫn cho người sống trong ngôi nhà đó. 
  • Hạn chế xung đột phong thuỷ: Chọn màu sơn không phù hợp với tuổi có thể tạo ra xung đột về phong thuỷ trong gia đình, gây ra sự bất ổn và khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. 
  • Mang lại tài lộc: Theo phong thuỷ, màu sắc có thể ảnh hưởng đến tài lộc và may mắn của gia chủ. Chọn màu sơn phù hợp với tuổi có thể tạo điều kiện tốt để tài lộc dồi dào và thăng tiến trong sự nghiệp.
Chọn màu sơn mặt tiền nhà hợp phong thủy giúp mang lại may mắn

Cách chọn màu sơn mặt tiền nhà theo phong thủy giúp mang lại may mắn

Xem thêm:

Xem thêm:  Top 19 mẫu gạch ốp tường mặt tiền đẹp được ưa chuộng

Ý nghĩa của việc chọn màu sơn mặt tiền theo phong thuỷ

Theo phong thuỷ học thì việc quy luật ngũ hành chính là cơ sở để gia chủ tìm hiểu và lựa chọn cho mình các màu sắc phù hợp để thu hút được sự thịnh vượng về cho ngôi nhà của mình. Trên vũ trụ sẽ hình thành 5 yếu tố là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Các yếu tố đó sẽ gắn liền và là một phần quan trọng đối với mỗi người chúng ta. 

Trong thuyết ngũ hành và phong thuỷ đều sẽ có các mặt lợi và hại, còn có thể nói là cát, hung. Theo quy luật của ngũ hành thì mỗi con người chúng ta thì đều sẽ có một mệnh và mỗi mệnh đều có phần cát và hung. Ngoài việc chọn đá tự nhiên hay bàn ghế đá tự nhiên để làm tăng phú khí cho gia đình. Thì việc tham khảo lựa chọn các màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng tác động trực tiếp tới cuộc sống của chúng ta. 

Bởi lý do trên thì khi xây nhà gia chủ sẽ phải tham khảo để chọn màu sơn làm sao để cho phù hợp. Việc này sẽ giúp cho chủ căn nhà thu hút được nhiều phúc khí cũng như tài lộc. Làm ăn kinh doanh sẽ được suôn sẻ, giành thắng lợi  ở mọi chiến trường. 

Chọn màu sơn mặt tiền nhà theo phong thuỷ giúp gia chủ thu hút được tài lộc

Chọn màu sơn mặt tiền nhà theo phong thuỷ giúp gia chủ thu hút được tài lộc

Hướng dẫn chi tiết cách chọn màu sơn mặt tiền nhà theo phong thủy

Để có thể lựa chọn màu sơn hợp phong thủy cho mặt tiền ngôi nhà cần phải dựa vào bản mệnh của gia chủ. Trong ngũ hành gồm có 5 mệnh chính, gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, mỗi mệnh sẽ phù hợp với những màu sắc khác nhau theo yếu tố phong thủy giúp mang lại tài lộc. Cụ thể:

Xem thêm:  So sánh đá tự nhiên và đá nhân tạo và thông tin về 2 loại đá

Cách chọn màu sơn mặt tiền nhà theo phong thủy cho mệnh Kim

Màu sắc đặc trưng cho mệnh Kim là trắng, vì vậy khi trang trí ngôi nhà nên sử dụng trắng làm gam màu chính. Bạn cũng có thể kết hợp với màu xám trắng, xanh trắng và các màu khác. Bạn cũng có thể chọn màu nâu, màu vàng thổ, màu vàng kim, xám hoặc các màu ánh kim loại thuộc mệnh Thổ để hòa quyện với mệnh của mình. 

Nếu bạn thuộc mệnh Kim và cần sử dụng nguyên tắc ngũ hành, bạn có thể chọn sơn mặt tiền là màu xanh lam hoặc đen để biểu thị Thủy, một trong các nguyên tố tương hợp với mệnh Kim.

Mỗi mệnh sẽ phù hợp với từng màu sơn mặt tiền khác nhau

Mỗi mệnh sẽ phù hợp với từng màu sơn mặt tiền khác nhau

Chọn màu sơn mặt tiền nhà theo mệnh Mộc

Theo màu đại diện cho mệnh Mộc, bạn nên chọn màu sơn mặt tiền nhà theo phong thủy là các gam màu xanh như xanh lá cây, xanh lam và màu nâu trong việc trang trí nội thất hoặc sơn nhà. Những tông màu này mang lại may mắn cho người thuộc mệnh Mộc và làm cho không gian trở nên thoải mái, gần gũi với thiên nhiên. 

Theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc  nên người thuộc mệnh Mộc cũng có thể sử dụng màu đen và xanh nước biển, những tông màu thuộc hành Thủy, để tạo sự cân bằng và đem lại hiệu quả tốt nhất trong trang trí ngôi nhà của họ. Ngoài sơn đen, bạn có thể tham khảo đá đen Campuchia cũng rất phù hợp.

Xem thêm:  Tham khảo 10+ mẫu ghế đá đẹp đơn giản được yêu thích

Chọn màu sơn mặt tiền nhà cho người mệnh Thủy

Với màu bản mệnh là đen và xanh đậm, bạn có thể sử dụng chúng làm điểm nhấn sáng cho ngôi nhà thay vì phải sơn toàn bộ nhà bằng màu đen hoặc xanh. Người mệnh Thủy cũng có thể tham khảo màu đỏ hoặc hồng vì Thủy khắc Hỏa, tạo sự tương phản với màu của lửa. 

Màu sắc là yếu tố quan trọng trong việc thu hút được phúc khí về cho ngôi nhà

Màu sắc là yếu tố quan trọng trong việc thu hút được phúc khí về cho ngôi nhà

Xem thêm:

Chọn màu sơn mặt tiền nhà theo phong thủy cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ có tông màu bản mệnh là vàng nhạt, vàng nâu, nâu đất, có thể sử dụng những gam màu này cho việc sơn và trang trí nhà. Màu vàng tươi tắn biểu thị sự vui vẻ, hoàng gia và may mắn tài lộc. 

Bên cạnh đó, màu cam nhạt, nâu nhạt, vàng nhạt và xám nâu, những màu trung tính này cũng phù hợp với không gian sống của người mệnh Thổ và được ưa chuộng ở Việt Nam. Bạn có thể tham khảo thêm đá vàng Bình Định – loại đá có chất lượng vượt trội và rất hợp phong thủy.

Có thể chọn đá ốp tường mặt tiền thay cho sơn cũng rất hợp phong thủy

Có thể chọn đá ốp tường mặt tiền thay cho sơn cũng rất hợp phong thủy

Chọn màu sơn mặt tiền nhà cho người Hỏa

Mệnh Hỏa thường ưa chuộng màu đỏ, hồng và tím để thể hiện tính đại diện cho lửa. Tuy nhiên, do Mộc sinh Hỏa nên màu xanh lá và xanh lục cũng phù hợp cho người mệnh Hỏa. Bạn có thể kết hợp các màu đại diện cho mệnh với các màu tương sinh để tạo hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng có thể sử dụng màu vàng và trắng, đại diện cho mệnh Kim, để tạo sự cân bằng vì Hỏa có thể khắc chế.

Sơn nhà màu vàng rất phù hợp với người mệnh hoả

Sơn nhà màu vàng rất phù hợp với người mệnh hoả

Lời kết

Việc chọn màu sơn mặt tiền nhà theo phong thủy được rất nhiều các gia chủ quan tâm và lựa chọn. Ngoài những bảng màu phù hợp với từng mệnh như trong bài viết bạn cũng có thể ghé Đá Thiên Nhiên để lựa chọn các loại đá ốp mặt tiền chất lượng phù hợp với phong thủy giúp mang lại may mắn cho ngôi nhà của mình.

Cty TNHH TM XNK ĐÁ THIÊN NHIÊN

85/1D Quốc Lộ 1A, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Hồ Chí Minh

0779 033 261

latranducnghia@gmail.com